Thứ năm, 15/04/2021

Một vụ trưởng thuộc Thanh tra Chính phủ khai bằng cao đẳng thành đại học, nhiều lần được nâng lương

22/05/2019 02:05

Ông Lê Sỹ Bảy – Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối kinh tế ngành đang bị điều tra về hành vi khai man trình độ đại học.

Lãnh đạo Thanh tra chính phủ đang tiến hành điều tra và xử lý với các sai phạm từ việc khai man bằng đại học  của ông Lê Sỹ Bảy – Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối kinh tế ngành. Cụ thể, theo hồ sơ, ông Bảy tốt nghiệp Cao đẳng ngân hàng năm 1991 nhưng khi được nhận về Thanh tra chính phủ, ông lại khai mình có trình độ đại học trong bản sơ yếu lý lịch. Điều này trái với quy định bổ nhiệm thanh tra bởi chỉ có những ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học trở lên mới đủ điều kiện công tác. Trong khi đó, mãi đến năm 2004, ông bảy mới hoàn thành lớp đại học loại hình đào tạo chuyên tu và được cấp bằng đại học.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương cho biết việc bổ nghiệm ông Bảy là sai quy trình, dẫn đến việc chuyển ngạch lương cũng không đúng quy định. Ấy vậy, đếnn ăm 2008, ông Bảy vẫn tiếp tục được bổ nhiệm làm phó vụ trưởng vụ 1 và trở thành vụ trưởng vụ 1 chỉ 5 năm sau đó.

Ngoài việc khai man bằng đại học, ông Bảy còn không nộp bản kê khai tài sản, thu nhập từ năm 2008 đến 2012. Điều này không đúng với quy định của cán bộ Thanh tra chính phủ và có biểu hiện mập mờ về kê khai tài sản.

Dù kết luận của Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương là vậy nhưng sau đó ông Bảy chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Xem thêm

lên đầu trang