Chủ nhật, 28/02/2021

Đấu thầu dự án đường cao tốc Bắc – Nam: Bộ GTVT kêu gọi cả nhà đầu tư trong và ngoài nước

18/05/2019 12:29

Trong Hội nghị kêu gọi đầu tư đoạn đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2017 – 2020, đại diện Bộ GTVT khẳng định sẽ không phân biệt nhà đầu tư nội hay ngoại tham gia vào dự án.

Hội nghị được tổ chức vào sáng 17/5 với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu từ các cơ quan Trung Ương, Đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam; đại diện 13 tỉnh có đường cao tốc Bắc – nam đi qua. Đặc biệt Hội nghị còn thu hút 150 nhà đầu tư trong và ngoài nước với 50 nhà đầu tư từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Được biết đoạn cao tốc Bắc – Nam phía Đông có tổng chiều dài 654 km, đi qua 13 tỉnh và thành phố với tổng mức đầu tư khoảng 118.000 tỷ đồng. Vốn Nhà nước tham gia vào dự án khoảng 55.000 tỷ đồng dùng để đầu tư công, hỗ trợ toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng và đảm bảo tính khả thi của dự án.

Hiện tại đường cao tốc Bắc – Nam phía đông đang trong tiến đoạn giải phóng mặt bằng. Thứ trưởng bộ GTVT, ông Nguyễn Nhật cho biết các tiêu chí lựa chọn hồ sơ của nhà đầu tư đều được nghiên cứu kỹ càng nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật, phù hợp với thông lệ quốc tế và sự công bằng, không phân biệt giữa nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Miễn là nhà đầu tư đó đủ đáp ứng nhu cầu về năng lực, kinh nghiệm và dịch vụ sẽ được lựa chọn.

Hội nghị đã cung cấp đầy đủ mọi thông tin về dự án, quy trình ứng cử và những thông tin cần thiết để các nhà đầu tư nắm được,. Ngoài ra, các đại diện của Bộ, ban ngành liên quan cũng đã tham gia giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư và đại biểu quan tâm đến dự án.

Xem thêm

lên đầu trang